พระผงฤทธิ์โชค

 

พระผงฤทธิ์โชค จัดสร้างมา 2 แบบพิมพ์ คือ พิมพ์สมเด็จพระประธาน และพิมพ์พระพุทธนั่งสมาธิบนฐานบัวในซุ้มเรือนแก้วมีอัครสาวกเบื้องซ้ายและเบื้องขวา ส่วนใหญ่คนจะชอบเรียกพระพุทธพิมพ์นี้ว่า พระพิมพ์ขุนแผน

เจตนาของผู้สร้าง ต้องการให้พระชุดนี้ศักดิ์สิทธิ์และมีพุทธคุณสูงตั้งแต่เป็นมวลสาร จึงหามวลสารธรรมชาติที่มีฤทธิ์ มีคุณวิเศษในตัว จึงสรุปมาเป็น 2 เนื้อคือ เนื้อที่ทำจากเม็ดพุทธรักษา และ เนื้อกะลามหาอุตม์

เนื้อหามวลสาร
มวลสารของพระผงฤทธิ์โชค ได้รวบรวมชนวนมวลสารคณาจารย์ศักดิ์สิทธิ์ทั่วประเทศ เพื่อนำมาผสมลงไปเอาเนื้อนำไปหุงและหมักเนื้อตามแบบโบราณ ทำให้ได้เนื้อที่สวยแน่นและนุ่มตาเป็นอย่างมาก  โดยไม่มีส่วนผสมของเคมี สี หรือกาวใดๆทั้งสิ้น ผงฤทธิ์โชคแบ่งแยกออกเป็น 2 เนื้อ คือ เนื้อเม็ดพุทธรักษาและเนื้อกะลามหาอุตม์ ซึ่งเป็นเนื้อที่มีคุณวิเศษในตัวอยู่แล้ว ยิ่งได้รับการอธิษฐานจิตโดยหลวงปู่แสง จันดะโชโต ยิ่งทำให้ชุดพระผงฤทธิ์โชคนี้ มีพุทธคุณครอบจักรวาล ทั้งมหาลาภ มหาอุตม์ ปกป้องภัย กันเสนียดจัญไร แก้ดวงตก ผู้ใดมีไว้ติดตัวชีวิตจะมีแต่ความสุข ความร่มเย็น และความเจริญรุ่งเรือง

เนื้อพุทธรักษา
นอกจากมวลสารอันศักดิ์สิทธิ์แล้ว มวลสารหลักที่ได้นำมาเป็นเนื้อตั้งต้นคือ เม็ดพุทธรักษา ตามโบราณได้กล่าวไว้ว่า  เม็ดพุทธรักษาเป็นเม็ดไม้มงคลที่มีฤทธิ์อยู่ในตัว มีพุทธคุณปกป้องสิ่งเลวร้ายและรักษาความเป็นมงคลไว้ โดยไม่มีอำนาจใดๆมาตัดรอนหรือลบล้างได้ นอกจากอำนาจของกฏแห่งกรรมเท่านั้น  ผู้ใดมีไว้ครอบครองจะมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองด้วยลาภยศ  สุข  การสร้างพระสมัยโบราณจะนิยมกันมากไม่ว่าจะเอามาตำแล้วผสมลงไปในเนื้อพระ ส่วนที่จะเอาเม็ดพุทธรักษามาบดทำเป็นเนื้อหลักหรือเนื้อตั้งต้นเป็นองค์พระนั้นแทบจะไม่เจอเลย เนื่องจากเม็ดพุทธรักษานี้หาได้ยากมากในหลายร้อยหลายพันต้นจะหาต้นที่ออกเป็นเม็ดนั้นยากมาก โดยส่วนมากแล้วจะเอาเม็ดพุทธรักษามาทำเป็นประคำหรือเอามาทำเป็นเม็ดกริ่ง บรรจุลงไปในองค์พระมากกว่าเช่น พระกริ่งคลองตะเคียนเป็นต้น

เม็ดพุทธรักษา  นี้ หลวงปู่แสงท่านได้อธิษฐานจิตให้ไว้เมื่อปีพ.ศ.2558 ที่วัดป่าดงสว่างธรรมและได้อธิษฐานจิตอีกครั้งเมื่อปีพ.ศ.2559 ที่วัดป่าวิมุติธรรม ก่อนที่จะนำมาบดเป็นมวลสารในการทำพระผงชุดนี้ เท่ากับว่า พระผงเนื้อพุทธรักษาได้รับการอธิษฐานจิตจากหลวงปู่ 2 ครั้ง และในวันถวายอีกครั้ง เท่ากับว่าเนื้อพุทธรักษาได้รับการอธิษฐานจิต 3 วาระ

 

 

 

เนื้อกะลามหาอุตม์

อีกหนึ่งมงคลที่มีฤทธิ์ในตัวคือ กะลาไม่มีตา และ ไม่มีปาก จัดได้ว่าหายากที่สุด ซึ่งเรียกกันว่า กะลามหาอุตม์แต่ พุทธคุณมหาลาภ ในลูกมะพร้าวหนึ่งแสนถึงหนึ่งล้านลูก จะเจอกะลามหาอุตม์แบบนี้เพียง 1-2 ลูกเท่านั้น หายากมากกว่ากะลาตาเดียวหลายเท่านัก

พุทธคุณนั้นเด่นมากทางด้านโชคลาภ ค้าขาย เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ มีคุณให้ลาภแก่ผู้ครอบครองสูงมาก ใช้แก้ดวงตกได้ผลชะงัด กะลามหาอุตม์หายากมากกว่ากะลาตาเดียวมาก พุทธคุณจึงโดดเด่นและมากกว่ากะลาตาเดียวหลายเท่าคูณทวี

คณาจารย์ในสมัยก่อนนิยมนำมาเป็นเครื่องรางของขลัง ของมงคลที่มีไว้ติดตัวหรือเอาไว้ที่บ้าน การที่จะได้ครอบครองวัตถุมงคลที่ทำจากเนื้อกะลามหาอุตม์  ต้องเป็นผู้มีบุญวาสนาเท่านั้น เช่น พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์

เนื้อกะลามหาอุตม์นี้ได้นำมาขูด บด หุง ตำ ตาก และหมักตามตำราการผสมเนื้อแบบโบราณจากนั้นนำมวลสารศักดิ์สิทธิ์จากคณาจารย์ทั่วประเทศมาผสมลงไป ส่วนตัวผสานได้ใช้น้ำผึ้งและรักน้ำเกลี้ยงเป็นตัวผสานเนื้อ หรือที่เรียกว่า เนื้อผงคลุกรัก

หลังจากนั้นได้นำจีวรคลองกายหลวงปู่ใส่คลุกเคล้าเข้ากับเนื้อ แล้วนำมากดเป็นองค์พระ ส่วนด้านหลังได้ฝังตะกรุดทองคำคู่ไว้ทุกองค์ เนื้อกะลามหาอุตม์จะมีแต่ในพิมพ์ขุนแผนเท่านั้น

 

 

และนอกจากชนวนมวลสารที่กล่าวมาข้างต้นแล้วนั้น พระทุกองค์ยังได้ใส่ชนวนมวลสารและผงศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ เพิ่มเติมลงไปด้วย เช่น

มวลสารศักดิ์สิทธิ์
1.สมเด็จบางขุนพรหม 09  2.สมเด็จบางขุนพรหม 17  3.สมเด็จวัดระฆัง 100 ปี  4.สมเด็จหลวงปู่ลำภู 5.สมเด็จหลวงปู่หินวัดระฆัง  6.พระวัดปราสาทบุญญาวาสปี 06  7.สมเด็จไพ่ตองหลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา  8.พระผงหลวงพ่อเงินวัดดอนยายหอม  9.พระภูทราวดีปี 06  10.พระผงหลวงปู่หมุน  11.พระผงหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ  12.พระผงหลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง  13.พระผงหลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง  14.พระสมเด็จไผ่รุ่น 1 หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม  15.พระผงหลวงพ่อเกษม เขมโก  16.พระผงอาจารย์ฝั้นหลายรุ่น  17.พระผงหลวงปู่มั่น ทัตโต  18.พระผงหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี  19.พระผงหลวงปู่คำพันวัดธาตุมหาชัย  18.พระหูไห สมัยอยุธยา  19.พระผงหลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง  20.พระผงหลวงปู่แหวน หลายรุ่น  21.ผงพุทธคุณหลวงปู่ดู่ วัดสะแก  22.พระผงรวมของอาจารย์สุธัน สุนทรเสวีย์

ผงศักดิ์สิทธิ์
1.ผงธูปหลวงปู่แสง  2.ผงดินใจกลางองค์พระปฐมเจดีย์  3.ผงไม้กุฏิอาจารย์มั่น  4.ผงแร่ศักดิ์สิทธิ์หลวงพ่อสมบูรณ์  5.กาฝากไม้มงคล  6.ข้าวตอกพระร่วงบนพระแท่นดงรัง  7.แร่เกาะล้าน  8.แร่เหล็ก
น้ำพี้  9.แร่ขี้เหล็กไหลภูวัง  10.แร่เหล็กเปียก  11.ผงตะไบเหรียญหล่อแสงจันทร์  12.สีผึ้งหลวงปู่แสง
13.จีวรคลองกายหลวงปู่แสง  14.เกศาหลวงปู่แสง

 

วันอธิษฐานจิต

พระผงฤทธิ์โชคได้รับการเมตตาอธิษฐานจิตจากหลวงปู่แสง จันดะโชโต ใน วันพุธที่ 6 มิ.ย. 2561

ในช่วงบ่าย  หลวงปู่ท่านได้เมตตาแจกลูกศิษย์และคณะญาติโยมในวันนั้นเลย

 

จำนวนการสร้าง

พระสมเด็จพุทธะรักษา (เนื้อพุทธรักษา)                                            43         องค์
พระขุนแผนพุทธะรักษา (เนื้อพุทธรักษา)                                          303        องค์
พระขุนแผนฤทธิ์โชค (เนื้อกะลามหาอุตม์หลังตะกรุดทองคำคู่ )            23        องค์

 

พระชุดนี้ผู้ใดที่ได้ไปครอบครอง ขอให้ตั้งมั่นด้วย  “คุณธรรม”  พุทธคุณในพระผงฤทธิ์โชค  จะหนุน
นำและดลบันดาลให้อุดมไปด้วย โภคทรัพย์ และ โชคลาภ  ชีวิตจะมีแต่ความสุขความร่มเย็น ปัดเป่า
ภัยพิบัติต่างๆ นานา สมกับชื่อ พระผงฤทธิ์โชค