พระกริ่งวิมุติธรรม

 

 

พระกริ่งวิมุติธรรม กริ่งวิมุติธรรม ได้ถอดพิมพ์มาจาก พระกริ่งจีนใหญ่สมัยราชวงศ์ถัง กรรมวิธีในการหล่อนั้น ได้เทหล่อโบราณดินไทย(ดินขี้วัว) แบบกริ่งใน หรือที่เรียกว่า เทแบบชักกริ่งในตัว ส่วนใต้ฐาน ได้หล่อแบบก้นถ้วยในตัว เป็นวิธีหล่อโบราณที่ค่อนข้างยุ่งยาก ซึ่งในยุคสมัยนี้การเทหล่อแบบ โบราณที่เทแบบชักกริ่งและก้นถ้วยในตัวนั้นแทบจะไม่มีให้เห็นอีกแล้ว ส่วนชนวนมวลสารที่ได้นำมาผสมในเนื้อโลหะ นอกจากการได้ผสมเนื้อนวะโลหะชั้นยอด แล้วนั้น ยังได้นำแผ่นชนวนศักศิทธิ์คณาจารย์ต่างๆได้นำมาหลอมรวมกัน เพื่อให้พระกริ่ง รุ่นนี้ ดีทั้งนอก ดีทั้งใน สมกับความตั้งใจของผู้สร้างเพื่อที่จะรังสรรค์ให้ดีที่สุด ให้เป็นยอด พระกริ่งแห่งองค์หลวงปู่ แล้วในองค์พระกริ่งยังได้บรรจุผงธูปเสกของพระอาจารย์มั่น ที่หลวงปู่ได้มอบให้มา เมื่อ ครั้งที่หลวงปู่ท่านได้ไปนำมาโดยองค์ท่านเองที่ภูหล่น พร้อมทั้งบรรจุเกษาและจีวรขององค์ หลวงปู่แสง พระกริ่งรุ่นนี้ไล่มาตั้งแต่เนื้อโลหะหล่อหลอมมาจากธาตุศักศิทธิ์มวลสารบรรจุสุด ยอดของมงคล เมื่อโลหะธาตุศักศิทธิ์มารวมอยู่กับมวลสารมหามงคล แล้วได้รับการอธิษฐาน จิตจากองค์หลวงปู่แสง จันดะโชโต ทำให้พระกริ่งรุ่นนี้เป็นพระกริ่งที่สุดจะเข้มขลังเป็นที่ปารถนา อีกหนึ่งรุ่น และจะต้องถูกจารึกเอาไว้เป็นตำนานและเป็นที่เสาะแสวงหาต่อไปในอนาคต ส่วนชนวนมวลสารนั้นได้ใส่แผ่นจารมือคณาจารย์ต่างๆ ดังนี้

1. แผ่นยันต์จารมือ อ.ฝั้น อาจาโร จ.สกลนคร 2. แผ่นยันต์มหาอุดจารมือ หลวงปู่ผ่าน ปัญญาปทีโป จ.สกลนคร 3.แผ่นยันต์จารมือหลวงปู่สมหมาย 4. แผ่นยันต์จารมือหลวงปู่บุญหนา 5. แผ่นยันต์จารมือหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา 6. แผ่นยันต์โภคทรัพย์จารมือหลวงปู่อุดม วัดพิชัยสงคราม จ.อยุธยา 7. แผ่นยันต์จารมือหลวงพ่อไพบูลย์ สุมังคโล วัดอนาลโย จ.พะเยาว์ 8. แผ่นยันต์จารมือหลวงปู่เจริญ ญาณวุทโธ วัดถ้ำปากเปียง จ.เชียงใหม่ 9. แผ่นยันต์กระบองไขว้หลวงพ่อสายัญ วัดไผ่ล้อม 10. แผ่นยันต์แก้วสารพัดนึกหลวงพ่อสายัญ วัดไผ่ล้อม

 

 

วาระที่ 1 รวมแผ่นยันต์ ในวันพุธที่ 25 พ.ย. 2558 ตรงกับวันเพ็ญเดือน 12 ได้นำแผ่นยันต์จารมือทั้งหมด ไปขอความเมตตาให้หลวงปู่ท่านอธิษฐานจิต หลวงปู่ท่านได้นำเอาแผ่นยันต์ทั้งหมดมาถือ ไว้ในมือ แล้วใช้มือทั้งสองข้างจับแผ่นยันต์แล้วหมุนแผ่นยันต์ เป็นการรวมแผ่นยันต์คณาจารย์ ทั้งหมดไว้เป็นหนึ่งเดียว แผ่นยันต์จากหลายคณาจารย์มีทั้ง ยันต์มหาลาภ ยันต์มหาอุด ยันต์เมต ตามหานิยม ยันต์แคล้วคาด ยันต์โภคทรัพย์ ทำให้พระกริ่งชุดนี้มีดีครบทุกด้าน พุทธคุณครอบจักรวาล หลังจากนั้นหลวงปู่ท่านก็ได้เมตตาอธิษฐานจิตแผ่นยันต์ทั้งหมดอีกที นับว่า เป็นความเมตตาจากองค์หลวงปู่แสงอย่างหาประมาณไม่ได้

วาระที่ 2 อธิษฐานจิต ครั้งที่ 1 กริ่งวิมุติธรรมหลวงปู่ท่านได้เมตตาอธิษฐานจิตในวันเสาร์ที่ 9 ม.ค. 2559 ในเวลาประมาณ บ่ายโมงตรง โดยหลวงปู่ท่านได้เป่าแล้วทั้งยังใช้มือตบพระชุดนี้ให้แน่นๆยิ่งขึ้นไปอีก

วาระที่ 3 อธิษฐานจิต ครั้งที่ 2 พระกริ่งวิมุติธรรมได้เข้ารับการอธิษฐานจิตอีกครั้งหนึ่ง โดยได้รับความเมตตาจากองค์หลวงปู่แสง ในการอธิษฐานจิตในวันพุธที่ 20 ม.ค. 2559 ในเวลาบ่ายสองโมงโดยประมาณ

วาระที่ 4 อธิษฐานจิตครั้งที่ 3 พระกริ่งวิมุติธรรมได้รับความเมตตาอธิษฐานจิตจากองค์หลวงปู่แสงอีกครั้งในวันจันทร์          ที่ 8 ก.พ. 2559 ซึ่งในวันนี้ได้ตรงกับวันตรุษจีน ในเวลาประมาณบ่ายโมงครึ่ง พระกริ่งรุ่นนี้ได้รับความเมตตาอธิษฐานจิตถึง 3 ครั้ง รวมทั้งที่หลวงปู่ท่านได้รวมแผ่นยันต์และอธิษฐาน จิตให้อีกครั้ง รวมแล้วเป็น 4 ครั้ง นับว่าพระกริ่งวิมุติธรรมนี้ ได้รับความเมตตาจากหลวงปู่ในการอธิษฐานจิตเป็นอย่างมาก ได้รับการอธิษฐานจิต 4 ครั้ง 4 วาระ พุทธคุณ อิทธิคุณของพระกริ่งรุ่นนี้ครบทุกด้านครอบจักรวาล พระกริ่งวิมุติธรรมนี้ ได้ขออนุญาตหลวงปู่จัดสร้างในวันอังคารที่ 10 พฤศจิกายน 2558 จัดสร้างโดยคณะศิษย์อเมริกา

 

จำนวนการสร้าง

1. เนื้อทองคำ 9 องค์

2. เนื้อนวะโลหะกรรมการ 13 องค์

3. เนื้อนวะโลหะผิวไฟ 36 องค์

4. องค์ต้นแบบเนื้อเงินก้นตัน 1 องค์

 

 

 

ปล. เฉพาะเนื้อทองคำได้ทำการหล่อแบบเหวี่ยง แล้วปิดก้นด้วยแผ่นทองคำ และเป็นพระกริ่งรุ่นที่ 1 ในชุดพระกริ่งไตรเทพ