เหรียญหล่อกัมมัฏฐาน (จอบ)

 

เหรียญหล่อกัมมัฏฐาน หรือ จอบกัมมัฏฐานนี้   ผู้สร้างได้ขออนุญาติหลวงปู่จัดสร้างเมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2559 โดยเหรียญรุ่นนี้ ใช้รูปแบบเป็นลักษณะพิมพ์ทรงจอบ การหล่อใช้กรรมวิธีหล่อแบบโบราณ ส่วนเนื้อทองเหลืองจะใช้เนื้อโลหะเป็นทองเหลืองเก่าทั้งหมด รวมทั้งโลหะขันลงหินได้ผสมลงไปเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งได้ใส่ชนวนมวลสารเก่าหลอมรวมลงไป เพื่อให้เหรียญจอบกัมมัฏฐานนี้ ดีทั้งนอก ดีทั้งใน อีกทั้งได้รับการอธิฐานจิตจากองค์หลวงปู่แสงด้วยแล้ว ทำให้เหรียญจอบชุดนี้เป็นเหรียญที่ศักดิ์สิทธิ์ยิ่ง

ชนวนมวลสาร -ชนวนเหรียญหล่อแสงจันทร์ -ชนวนรูปหล่อปาฏิหาริย์ -ผงตะไบชินราชอินโดจีน -ชนวนกริ่งวัดบวรฯ -ชนวนพระกริ่งอรหังวัดราชา

 

จำนวนการจัดสร้าง

1.เนื้อทองคำ 25 องค์

2.เนื้อเงิน 58 องค์

3.เนื้อนวะ 61 องค์

4. เนื้อเมฆสิทธิ์ 60 องค์ (ไม่ตอกโค๊ต ส่วนหมายเลขยิงเลเซอร์)

5. เนื้อทองเหลือง 505 องค์

6. ต้นแบบเนื้อเงิน 1 องค์

 

 

 

 

 

 

 

วันอธิษฐานจิต วันจันทร์ที่ 18 เมษายน 2559 ผู้จัดสร้างได้นำเหรียญไปให้หลวงปู่ท่านเมตตาอธิษฐานจิต และหลวงปู่ท่านได้เมตตาอธิษฐานจิตแล้วท่านได้เอ่ยขึ้นว่า “อันนี่เอาให้มันคักๆ โลด” หมายความว่า “อันนี้เอาให้สุดๆ เลย” พร้อมทั้งได้ใช้มือตบลงไปในวัตถุมงคลชุดนี้อย่างแรงอีกถึง 3 ครั้ง แล้วท่านก็ยิ้มและหัวเราะอย่างอารมณ์ดี และในวันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม 2559 ผู้จัดสร้างได้นำเหรียญหล่อกัมมัฏฐานนี้ ไปให้หลวงปู่ท่านเมตตาอธิษฐานจิตอีกเป็นวาระที่ 2 และหลวงปู่ท่านได้เมตตาแจกให้กับลูกศิษย์ ญาติโยมที่มากราบในวันนั้นอีกด้วย

***หมายเหตุ***         1. เฉพาะเนื้อเมฆสิทธิ์เท่านั้นที่ไม่ตอกโค๊ต ส่วนหมายเลขใช้ยิงด้วยเลเซอร์

2. ส่วนเนื้ออื่นตอกโค๊ตพร้อมหมายเลขกำกับไว้ทุกองค์