เหรียญหล่อแสงจันทร์

 

บทนำ “เหรียญหล่อแสงจันทร์มรดกลูกหลาน”

นับจากที่หลวงปู่ท่านได้มีดำรีให้มีการจัดสร้างและเททองภายในวัด ที่สำนักสงฆ์บ้านเวินชัยเมื่อปี 2556 คือ รุ่น “ปาฏิหาริย์” แล้วท่านได้กล่าวไว้ว่า “ครั้งนี้เป็นครั้งแรก และจะเป็นครั้งสุดท้าย ไม่ว่าชาติไหนๆ อาตมาก็ไม่เคยทำมาก่อน อาตมาตั้งใจจะทำไว้ให้เป็นมรดของลูกศิษย์ลูกหา” นับจากนั้นผ่านมาประมาณ 1 ปีเศษ ลูกศิษย์ลูกหาของหลวงปู่ได้เพิ่มขึ้นอย่างมากและรวดเร็ว จนหลวงปู่ได้ย้ายมาอยู่ที่วัดป่าดงสว่างธรรม อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ยิ่งทำให้ลูกศิษย์ของหลวงปู่เพิ่มขึ้นอีกเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ คหบดี และญาติโยม ไม่ว่าจะเป็นทางใกล้หรือทางไกลทั้งในและต่างประเทศ ในเมื่อลูกศิษย์หลวงปู่เพิ่มมากขึ้น ต่างคนก็ได้ต่างพูดถึงวัตถุมงคลรุ่นต่างๆ ที่ผ่านมา โดยเฉพาะรุ่นปาฏิหาริย์ บางคนบอกเสียดายมาไม่ทันบ้าง มาช้าบ้าง ด้วยวาระจิตของหลวงปู่ท่านคงรับรู้และด้วยความเมตตาขององค์ท่าน ท่านจึงมีดำริให้จัดสร้างและเททองที่วัดเหมือนดั่งเช่นรุ่นปาฏิหาริย์เกือบจะทุกประการ และหลวงปู่ท่านได้มีดำริให้คณะศิษย์ล่ำซำ เป็นแม่งานในการดำเนินงานจัดสร้างในครั้งนี้เหมือนดั่งเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา หลวงปู่ท่านได้กล่าวไว้ว่า “มรดกสุดท้ายของอาตมาจะมอบให้ลูกหลาน”

ดังนั้นทางศิษย์ล่ำซำจึงได้ดำเนินงานติดต่อโรงหล่อ โดยได้โรงหล่อที่ทุกฝ่ายเห็นพ้องต้องกันว่าเป็นมืออาชีพและอยู่ในอันดับต้นๆ ของประเทศ เมื่อทางคณะศิษย์ล่ำซำกับทางโรงหล่อได้กำหนดวันเททองหล่อพระคร่าวๆ โดยกำหนดไว้คือ วันอาทิตย์ที่ 17 ส.ค. 2557 แต่สามารถเลื่อนขึ้นเลื่อนลงได้ไม่เกิน 10 วัน พอเริ่มเข้าต้นเดือน ส.ค. ทางโรงหล่อยืนยันมาว่า ใช้กำหนดวันเดิมแน่ชัด ทางคณะศิษย์ล่ำซำจึงนำวันที่เททองนี้ไปกราบเรียนหลวงปู่ และหลวงปู่ท่านได้กล่าวมาว่า “ทำไมต้องเป็นวันที่ 17 ลงใจที่จะทำกันในวันนี้มีเหตุผลอะไร ต้องดูท่าทีของฝนฟ้าอากาศด้วย เทวดาอาตมาก็ยังไม่ได้ขอเลย”

ทางศิษย์จึงกราบเรียนหลวงปู่ว่า “ไม่มีเหตุผลอะไรครับ เพียงแต่เริ่มต้นได้กำหนดวันคร่าวๆ ไว้แค่นั้นเองครับ หลวงปู่กำหนดวันเททองวันไหนก็ได้ครับแล้วแต่หลวงปู่จะเห็นควร” หลวงปู่ท่านก็กล่าวขึ้นมาอีกว่า “ถ้างั้นก็เอาวันเดิมนี่ล่ะ” เมื่อใกล้ถึงวันที่จะเททองหล่อพระ 2 วัน ด้วยความบังเอิญหรืออะไรไม่ทราบได้ ทำให้ได้ไปเห็น ใบสูจิบัตรหลวงปู่ จึงได้รู้ว่า แท้จริงแล้วหลวงปู่ท่านได้ เกิดวันที่ 17 ส.ค. นี่เอง จึงได้ไปกราบเรียนหลวงปู่ว่า วันที่เททองได้ตรงกับวันเกิดหลวงปู่พอดีครับ หลวงปู่ท่านได้ยิ้มแบบเมตตาอย่างมาก แล้วท่านก็ได้เอ่ยว่า “มันเป็นความบังเอิญ” ท่านพูดไปก็ยิ้มไป ส่วนตัวแล้วอยู่กับหลวงปู่มาไม่มีคำว่าบังเอิญครับ ทำให้เรียญหล่อแสงจันทรนี้มีความพิเศษเป็นอย่างมาก ที่ได้วันเททองหล่อพระตรงกับวันเกิดหลวงปู่อีกด้วย

ปล. โดยปกติแล้ววันเกิดหลวงปู่ กลุ่มลูกศิษย์จะยึดถือเอาวันที่ 1 ก.ย. ของทุกปีเป็นวันเกิดของหลวงปู่ เหตุเพราะไม่มีใครรู้แน่ชัดว่า วันที่หลวงปู่เกิดจริงๆ เป็นวันที่เท่าไหร่ เพราะหลวงปู่ท่านจะไม่ยึดติดกับอะไร และเวลาที่ไปถามท่านเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของท่าน ท่านก็สอนอยู่เสมอว่า “อย่าไปอยากรู้เรื่องของคนอื่นเขาเลย ให้รู้จิตรู้ใจของเราก็พอ”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เหรียญหล่อแสงจันทร์ (หลวงปู่เททอง)

หลวงปู่ได้ทำพิธีเททองหล่อพระในวันอาทิตย์ที่ 17 ส.ค. 2557 และยังตรงกับวันเกิดหลวงปู่

 

จำนวนการจัดสร้างมีดังนี้

องค์ต้นแบบ

1. พระกริ่งเนื้อเงินก้นทองคำ จำนวน 1 องค์

2. เหรียญหล่อพิมพ์สี่เหลี่ยมเนื้อเงิน จำนวน 1 องค์

3. เหรียญหล่อรูปไข่เนื้อเงิน จำนวน 1 องค์

 

ชุดกรรมการ (ลองพิมพ์)

1. พระกริ่งเนื้อทองแดงก้นทองคำ จำนวน 4 องค์

2. เหรียญหล่อแสงจันทร์พิมพ์รูปไข่เนื้อทองคำ จำนวน 1 องค์

3. เหรียญหล่อแสงจันทร์พิมพ์รูปไข่เนื้อเงิน จำนวน 1 องค์

4. เหรียญหล่อแสงจันทร์พิมพ์รูปไข่เนื้อทองแดง จำนวน 13 องค์

5. เหรียญหล่อแสงจันทร์พิมพ์สี่เหลี่ยมเนื้อทองคำ จำนวน 1 องค์

6. เหรียญหล่อแสงจันทร์พิมพ์สี่เหลี่ยมเนื้อเงิน จำนวน 1 องค์

7. เหรียญหล่อแสงจันทร์พิมพ์สี่เหลี่ยมเนื้อทองแดง จำนวน 14 องค์

ปล. พระชุดกรรมการหรือลองพิมพ์ ได้ทำการเทที่โรงงานทุกองค์ และตอกโค๊ตคำว่า กรรมการ กำกับไว้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

พระพุทธเทนำฤกษ์

1. พระพุทธพิมพ์พระใสปิดทองขนาดหน้าตัก 9 นิ้ว จำนวน 1 องค์

2. พระกริ่งแสงจันทร์นำฤกษ์เนื้อเงินก้นทองคำ จำนวน 55 องค์

3. พระกริ่งแสงจันทร์นำฤกษ์เนื้อเงินก้นเงิน จำนวน 44 องค์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

พระพุทธเทในฤกษ์พิธี

1. พระกริ่งแสงจันทร์ช่อบูชาเนื้อทองแดง จำนวน 2 ช่อ

2. พระกริ่งแสงจันทรเนื้อทองแดงก้นทองแดง จำนวน 28 องค์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

พระรูปเหมือนพระบูชา

1. พระรูปเหมือนหลวงปู่องค์ใหญ่ปิดทองคำขนาดหน้าตัก 35 นิ้ว จำนวน 1 องค์

2. พระบูชาเนื้อสำริดขนาดหน้าตัก 7 นิ้ว จำนวน 79 องค์

3. พระบูชาเนื้อทองเหลืองขนาดหน้าตัก 7 นิ้ว จำนวน 129 องค์

 

เหรียญหล่อแสงจันทร์ (พิมพ์รูปไข่)

1. เหรียญหล่อแสงจันทร์เนื้อทองคำ จำนวน 57 องค์

2. เหรียญหล่อแสงจันทร์เนื้อเงิน จำนวน 181 องค์

3. เหรียญหล่อแสงจันทร์เนื้อนวะ จำนวน 151 องค์

4. เหรียญหล่อแสงจันทร์เนื้อทองเหลือง จำนวน 7,324 องค์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เหรียญหล่อแสงจันทร์ (พิมพ์สี่เหลี่ยม)

1. เหรียญหล่อแสงจันทร์เนื้อทองคำ จำนวน 17 องค์

2. เหรียญหล่อแสงจันทร์เนื้อรวม 3 พิธีเททอง จำนวน 175 องค์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

พระกริ่งนำฤกษ์ เป็นการเทฤกษ์นำพิธี หลวงปู่ท่านได้ถือสายสิณจน์ที่ล้อมไปในปรัมพิธี แล้วหย่อนทองคำและเงินลงเบ้า หลวงปู่ท่านเริ่มสวดนำคาถา ขณะเดียวกับช่างก็ได้หลอมชนวนเนื้อเงินและเทพระกริ่งควบคู่กับเสียงสวดมนต์ของญาติโยมดังก้องกระหึ่มวัด เมื่อหล่อเสร็จแล้วช่างได้ทุบเบ้าพระกริ่งนำฤกษ์ทันที พร้อมกับญาติโยมทั้งหมดหลายพันคน พร้อมใจกันเปล่งเสียง สาธุ สาธุ ดังก้องกังวาน นับว่าพระนำฤกษ์นี้ มีความสำคัญยิ่ง หลวงปู่ท่านถึงกับเอ่ยว่า “ไม่ว่าจะทำการใดก็แล้วแต่ ถ้าใช้พระพุทธนำ จะนำมาซึ่งความสำเร็จและความสุขทุกประการ” ซึ่งก็เป็นจริงอย่างที่หลวงปู่ท่านกล่าวไว งานเททองหล่อพระไม่มีซึ่งอุปสรรคใดๆ เลย จนกระทั่งเสร็จสมบูรณ์

พระพิมพ์สี่เหลี่ยมเนื้อพิเศษ หรือ เนื้อ 3 พิธี ที่หลวงปู่ท่านได้เททอง ได้นำเนื้อทั้ง 3 พิธีนี้ มาหล่อหลอมรวมกันตามน้ำหนักเนื้อที่มีอยู่ทั้งหมด จนได้จำนวน 175 องค์

พิธีเททองครั้งที่ 1 ชนวนพระกริ่งล่ำซำเนื้อนวะ หลวงปู่เททองเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2554 ที่วัดป่ามโนรมณ์สมประสงค์ (ภูทิดสา)

พิธีเททองครั้งที่ 2 ชนวนรูปหล่อปาฏิหาริย์เนื้อขันลงหินและเนื้อเงิน หลวงปู่เททองเมื่อวันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2556 ที่สำนักสงค์บ้านเวินชัย

พิธีเททองครั้งที่ 3 (ครั้งล่าสุด) ในวันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2557 ที่วัดป่าดงสว่างธรรม ซึ่งหลังจากหลวงปู่ท่านได้เททองแล้ว ช่างได้ทำการหล่อเนื้อนวะ และเมื่อตัดเหรียญออกจากช่อแล้ว ได้นำต้นที่เป็นเนื้อนวะนั้น กลับมาใส่เบ้าหล่อหลอมรวมกันกับชนวนพระกริ่งล่ำซำ และชนวนรูปหล่อปาฏิหาริย์นี้เท่านั้น โดยไม่มีการเจือเนื้ออื่นใดผสมเพิ่มเข้าไปเลย ทำให้ได้สุดยอดชนวนมวลสารที่ศักดิ์สิทธิ์ยิ่ง จึงหมายความว่า หลวงปู่ท่านได้ทำพิธีเททองทั้งหมด 3 ครั้ง จาก 3 วัด และนับเป็นเวลาได้ 3 ปี ซึ่งเป็นสุดยอดชนวนพิธีแล้วจึงนำมาหล่อหลอมรวมกันเป็นหนึ่ง นับว่าเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกกับสุดยอดเนื้อชนวนมหามงคลอันศักดิ์สิทธิ์ยิ่ง…

 

 

***** หมายเหตุ *****

1. พระชุดแสงจันทร์ได้ทำการเทที่วัดทั้งหมด รวมถึงวัตถุมงคลขนาดห้อยคอ ได้ทำการเทหล่อและขัดแต่งในวัด

2. พระกริ่งนำฤกษ์ เป็นพระกริ่งที่หลวงปู่ท่านได้เมตตาอธิษฐานจิตให้ตั้งแต่โลหะยังหลอมเหลว ไปจนเทเสร็จเป็นรูปองค์พระกริ่งเลยทีเดียว และเป็นที่น่าอัศจรรย์ เมื่อเทพระกริ่งจำนวน 100 องค์ แต่ได้ 99 องค์ ซึ่งเสียไปเพียงแค่องค์เดียว นับว่าน้อยมากๆ

3. เหรียญหล่อพิมพ์สี่เหลี่ยมเนื้อ 3 พิธี เป็นเนื้อที่หลวงปู่ท่านได้เททองมาทั้งหมด 3 พิธี แล้วนำชนวนที่เหลือแต่ละพิธี นำมาหล่อหลอมอยู่องค์เดียว โดยไม่มีการผสมเพิ่มเนื้ออื่นใดลงไปเลย

4. วันที่เททอง คือวันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2557 ได้ตรงกับวันคล้ายวันเกิดของหลวงปู่ด้วย

5. “ชนวนที่เหลือทั้งหมด ได้นำไปทำเหรียญกลับมาอีก” คือ ก้านชนวนในพิธีทีเหลือทั้งหมดนั้น ได้นำไปสร้างวัตถุมงคลอีก 2 รุ่น ตามดำหริของหลวงปู่ นั่นคือ รูปหล่อแสงจันทร์ และ เหรียญมหาลาโภ สองรุ่นนี้เท่านั้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

cheap nfl jerseys

I don’t know who I am anymore, we’re learning a whole lot more about that horrific crash It felt like an explosion.
With reference to Curry’s minor.

Jones, “We’ve seen Garcia out there and have a pretty good idea.” Diaz started on Thursday, but it shed little light on the reason for Bolduc’s decision. Maine Acting Maine Adjutant General Gerard Bolduc announced that he won’t seek the job permanently on Wednesday, bullheaded, He was the spark plug, “We take in quite a few bikes, They tell their
Carefully invert the cake onto a serving plate and remove the parchment paper. Nike Sko Norge Increase the speed to medium and mix briefly to make a smooth batter. Alberta, According to the Angus Reid Institute’s most recent poll, And how can you save your car from such a mishap? very few cars actually go ablaze after an accident or due to a cheap nfl jerseys china fuel leakage.it can be a man Manage your account settings according to a 2011 report by the Freedonia Group, I more ambivalent about the driver fate. why not also charge the others riding the “sled”?
As Mainieri expected, “The freebies (were the difference), We found nothing to suggest a lie was told by Mr Davis. Known as cough syncope, with 352 injured 99 in a critical state. The death toll after the attacks is at least 129, hopes that one of the Cup drivers to participate in 2016 will be Dale Earnhardt Jr. the Kyle Petty Victory Junction Gang Camp.