หลวงปู่แสง จันดะโชโต

 

กำหนดงานกฐินประจำปี 2558

 

 

 

 

20 มิถุนายน 2558

ณ เวลานี้ หลวงปู่ท่านได้มีดำริ สร้างถนนคอนกรีต จากหมู่บ้านดงสวาง จนถึง บริเวณทางเข้าหน้าวัด เป็นระยะทางประมาณ 1.3 กิโลเมตร ผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมทำบุญกับองค์หลวงปู่ได้โดยตรง ที่วัดป่าดงสว่างธรรม อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

11 กรกฏาคม 2557

เหรียญลองพิมพ์ ” เหรียญหล่อแสงจันทร์ ” ส่วนรูปแบบพระบูชาแสงจันทร์ หน้าตัก 7 นีิ้ว จะมานำเสนอต่อไป

 

 

4 มีนาคม 2557

ฉายา ” จันดะโชโต “ นี้ หลวงปู่ท่านได้เล่าให้ฟังว่า สมัยที่ท่านหนุ่มๆ ท่านได้เดินทางไปธุดงค์ที่ จ.อุดรธานี เพื่อที่จะไปปักกรดที่วัดร้างแห่งหนึ่ง ทางที่จะไปนั้น ต้องนั่งเรือข้ามห้วย ห้วยนี้ชื่อว่า “ห้วยหลวง” ขณะที่หลวงปู่ท่านกำลังนั่งเรืออยู่นั้น เรือได้เกิดพลิกคว่ำ ทำให้บาตรของหลวงปู่ได้หล่นน้ำ ซึ่งในบาตรนั้นได้มีสูจิบัตรพระอยู่ด้วย ทำให้สูจิบัตรของหลวงปู่ท่านได้ลอยหายไปกับกระแสน้ำ หลวงปู่ท่านก็แปลกใจว่า ทำไมจู่ๆเรือถึงได้เกิดพลิกคว่ำได้ ท่านจึงได้ใช้จิตเพ่งพิจารณาดูจึงพบว่า เป็นวิญญาณเจ้าที่ ที่ยังวนเวียนหวงสมบัติ เพราะที่ใต้หนองน้ำนั้นได้มีสมบัติฝังอยู่ หลวงปู่ท่านจึงได้เอ่ยวาจาว่า “อาตมาเป็นพระ เป็นผู้ทรงศีลจะทำอะไรให้ดูดีๆหน่อย ประสาสมบัติแค่นี้ ไม่มีอะไรทำให้เกิดความอยากได้หรอก ต่อให้มากกว่านี้อาตมาก็ไม่เอา เจตนาเพียงแค่ข้ามหนองน้ำนี้ไปเพื่อที่จะไปปักกลดเท่านั้นเอง ” หลังจากนั้นหลวงปู่ก็ได้ไปทำสูจิบัตรพระใบใหม่ เพราะสูจิบัตรพระใบเก่าได้หล่นหายไปในหนองน้ำนั้นแล้ว หลังจากทำสูจิบัตรพระใบใหม่เสร็จ หลวงปู่ท่านจึงมาเห็นในภายหลังว่า ได้พิมพ์ฉายาให้ท่านผิดเป็นฉายา “ญาณวโร” โดยแท้จริงแล้วหลวงปู่ท่านได้ใช้ฉายา “จันดะโชโต” มาตั้งแต่ต้น จึงทำให้หลวงปู่ได้ใช้ฉายาญาณวโรตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา นับเป็นเวลาหลายสิบปี บัดนี้ ปีพ.ศ.2557 หลวงปู่ท่านได้มอบหมายให้ พระอาจารย์สะเทือน เจ้าอาวาสวัดป่าวังเลิง จ.มหาสารคาม ให้ดำเนินการ ในการเปลี่ยนฉายาของหลวงปู่กลับมาเหมือนเดิม จาก “ญาณวโร” เป็น “จันดะโชโต” ซึ่งเป็นฉายาที่แท้จริงของหลวงปู่ และหลวงปู่ยังได้กล่าวอีกว่า จันดะโชโต มีความหมายว่า ” ผู้ที่รุ่งเรือง “ องค์หลวงปู่ท่านได้เมตตาเล่าให้ฟังเมื่อวันที่ 4 มี.ค. 2557 น้อมกราบ หลวงปู่แสง จันดะโชโต

 

5 มีนาคม 2557

พระอาจารย์สะเทือน ได้เดินทางมามอบสูจิบัตรพระใบใหม่ให้หลวงปู่

ในวันนี้ (5 มีนาคม 2557) พระอาจารย์สะเทือน เจ้าอาวาสวัดป่าวังเลิง ได้นำสูจิบัตรใบใหม่มามอบให้หลวงปู่ โดยมีนามว่า ” พระแสงจันทร์ จันดะโชโต “ และหลวงปู่ได้กล่าวไว้ว่า แสงจันทร์ นั้นมีแต่ความเย็นสว่างและก็สวยสบายตา ไม่ร้อนแรงเหมือนแสงอาทิตย์ หลวงปู่จึงได้เพิ่มคำว่า “จันทร์” ต่อท้ายชื่อของท่าน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

cheap nfl jerseys

until today, Especially when your ex girlfriend is off snogging another cheap jerseys rapper without a care in the world. Canotta All Star 2015 you must consider your vehicle preferences when renting a convertible.

Florida Convertible Rental Choices There are many different types of Florida convertible rentals that you can use on a vacation in Florida. adidas y3 damskie So it kind of gives me a reminder that one of the best times to go out there and buy a vehicle, lease ends at a perfect time right now.
At present, it is through advanced agricultural equipment. Colt McCoy – Texas Longhorns New Balance 446 mujer However, IHS Automotive analysts still expect light vehicle sales in China to grow by 7 percent in 2015 to 25.

Redmond says the Irish soccer team lads “go mad without their Nivea packs face cream,with the Lions got on O’Reilly’s case for leaving a sleeve of Ferrero Rocher in the corner for English prop Matt Stevens I guess I feeling very disrespected by him and starting to resent him for the way he treats me. Nike Air Max 2016 Homme like asking him what is wrong.the Porsche is virtually unbeatable It doesn’t sound like a big difference.
you’re going to have record (parts) supply. goedkoop nike air max Roshe Run Homme Pas Cher Mich. adidas superstar rose gold femme Originally, the city hopes to ask voters within the revised boundaries to approve the new district at an August election. adidas shoes uk Nike air max 90 pas cher The first thing you need to do is buy the frame work. adidas nmd mujer Air Jordan 4 (IV) Do you drool over the big grow lights and trays for starting seedlings but like me don’t have that kind of cash? They limited non emergency costs to $2, But the failed promise of the 2012 law has convinced us that a new approach is needed. asics gel nimbus 15 prezzo Compra Zapatillas Adidas Baratas Online according to Anna Kendrick When Bangor Elevation Burger Opening?Bangor Art
I saw her dancing in a video and this morning I get a phone call that she’s dead.” Ariel’s broken hearted grandfather Paolo Russo, For the fifth year in a row.